Góc chia sẻTâm sự

Viết cho Mẹ, cho con và cho Trường MN Hạnh Phúc

Ngày đăng: 16/11/2017 - Xem: 3618
Người viết: Phụ huynh bé Ngọc Hân - Lớp: Mầm 2

 

 BÀI VIẾT TRI ÂN CÁC CÔ NHÂN NGÀY 20-11

VIẾT CHO MẸ CHO CON VÀ CHO MẦM NON HẠNH PHÚC

Bậc Cha mẹ nào cũng muốn con mình lớn lên thật vững vàng, mạnh mẽ và lúc nào cũng muốn giữ lấy con mình bên cạnh như báu vật. Dường như,  đó là tâm trạng chung của tất cả các bậc làm cha mẹ. Điều đó còn đặc biệt đúng với những người mới làm  mẹ lần đầu tiên như mẹ.

Thế nhưng,  mẹ không thể giữ mãi con bên cạnh. Phải mất một khoảng thời gian dài để dằn lại những lo lắng, băn khoăn mẹ đã quyết định đưa con gái yêu đến trường. Và thời gian để tìm được trường học ưng ý cho con cũng thật không dễ dàng. Rồi cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường cho con, một ngôi Trường mang một cái tên có thể làm cho mẹ có cảm giác gần gũi và đầy cảm xúc – “Mầm Non Hạnh Phúc”.

Dù đã tìm hiểu kỹ về trường lớp,  nhưng ngày con đến trường mẹ vẫn không yên tâm được, mẹ vẫn cứ ngồi xem camera, lo lắng từng chút cho mỗi hành động của con ở trường. Nhưng mẹ cũng tự trấn an mình rằng các cô giáo cũng là  những người mẹ họ rất yêu con cái họ cũng như mẹ yêu con vậy đó. Chính vì vậy, các cô cũng sẽ yêu thương con.

Cảm giác lưu luyến khi gửi con cho cô giáo thật khó có thể nào diễn tả được, đó là cảm giác của người mẹ lần đầu tiên xa con gái của mình. Con mếu  khóc mà làm mẹ cũng khó kìm chế được cảm xúc, mẹ đứng rất lâu dõi theo những cử chỉ của con trong buổi học đầu tiên này. Thật thương con khi đôi mắt ngây thơ của con ngơ ngát tìm mẹ. Nhưng nhìn các cô dỗ dành, chăm sóc con mẹ thấy yên tâm hơn.

Và rồi mỗi ngày đón con mẹ biết rằng quyết định của mẹ là đúng khi thấy con lớn lên từng ngày, giờ đây con đã tự làm được nhiều thứ: tự xúc cơm ăn, tự thay đồ, tự đánh răng,…Đi học con hoạt bát, nhanh nhẹn hơn rất nhiều, đi học về con lại ê a hát những bài hát cô giáo dạy. Dù lời bài hát còn dang dở, những từ mới còn ngọng nghịu nhưng đó là niềm vui cho cả nhà. Thấy con lanh lợi, ngoan, khỏe như vậy những lo lắng của mẹ cũng dần tan biến mất.

Hơn thế nữa, trong thời gian gần đây nhất, mẹ được dự giờ học của các con trong lớp mầm 2, được ngồi trực tiếp trong lớp học, được tham gia các chương trình do lớp trường tổ chức, mẹ càng thấy được sự vất vả, nhẫn nại, đầy yêu thương khi xung quanh cô giáo là các con lớp mầm 2, mỗi con mỗi tính cách, đùa nghịch, chạy nhảy, nói chung là đủ trò hết, nhưng các cô vẫn luôn cố gắng dạy dỗ yêu thương chăm sóc các con, mẹ rất xúc động và thầm cảm ơn các cô rất nhiều .

 Đó chính là những gì tốt đẹp nhất, là sự nhiệt huyết với nghề giáo, và là sự hi sinh to lớn vì tuổi thơ để ươm mầm tương lai cho các con.

Nhân ngày 20-11, ngày nhà giáo Việt Nam. Phụ Huynh cháu Cao Nguyễn Ngọc Hân , xin gửi lời tri ân và cảm ơn chân thành tới tập thể giáo viên trường Mầm non Hạnh Phúc Thủ Đức nói chung và cô Nguyên, cô Thủy, cô Thùy- giáo viên lớp Mầm 2 đầy yêu thương nói riêng đã dành cho con gái tôi  và các con trong lớp những sự chăm sóc, quan tâm, dạy dỗ  trong thời gian vừa qua. Chúc quý nhà trường sức khỏe và thành công hơn.

Thân ái!

Phụ huynh bé Ngọc Hân- Mầm 2

 

 


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 428
Lượt truy cập: 22423681