Góc chia sẻTâm sự

Tri ân

Ngày đăng: 02/12/2016 - Xem: 332
Người viết: PH bé Hà Mi - Lớp: Lá 2

 

Tri Ân

“Mùa xuân ai đi hái hoa, còn em đi nuôi dạy trẻ…” Câu hát nhẹ nhàng mà lại gợi bao nỗi cực khổ, vất vả của nghề nhà giáo – nghề cao quý nhất, đặc biệt là những cô giáo mầm non. Tháng 11 về cũng là lúc ngày tôn vinh những người có công lớn cho việc xây dựng nhiều thế hệ đã gần kề. Một vài dòng tri ân gởi đến các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam để thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc dành cho quý thầy cô.

Bé Hà My chỉ mới bắt đầu học ở trường từ năm lớp Mầm. Ngày bé mới vào học, gia đình rất lo vì sợ bé chưa quen môi trường mới, sợ bé đơn độc vì các bạn đã học chung từ lúc nhà trẻ và cũng sợ vì bé không dễ nuôi như các bé khác. Gia đình cũng đã tham khảo nhiều trường và quyết định gởi bé vào học trường mình. Bây giờ nghĩ lại mới thấy quyết định ngày ấy là chính xác vì bé lớn lên từng ngày với nhiều điều thú vị học được. Và để đạt được như thế thì công lao các cô là vô cùng lớn. Chính các cô chứ không ai khác đã dìu dắt bé vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, dạy bé những kĩ năng cơ bản, giúp bé hoà nhập với các bạn một cách nhanh chóng. Chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ để hiểu được công sức các cô bỏ ra thế nào.

Bé lớn dần lên với nhiều bài học hay từ các cô lớp Chồi và bây giờ là lớp Lá. Để có được những tiết học sinh động, bổ ích ấy, các cô đã phải miệt mài soạn bài, tỉ mỉ với những đồ dùng học tập. Để có những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng là cả quá trình cần mẫn của các cô cấp dưỡng. Để giúp đỡ các cô phụ trách lớp quản lí các em là sự tận tuỵ của các cô bảo mẫu. Để có được sự an toàn, vệ sinh cho các em là sự cần mẫn của các chú bảo vệ và các cô lao công. Và trên hết chính là sự chu đáo, tình yêu thương của các thầy cô trong Ban giám hiệu để có được nhiều hoạt động hay cho bé.

Không thể nói hết những sự hi sinh, không thể đong đếm hết nỗi cực nhọc mà thầy cô phải trải qua. Là một giáo viên nên tôi hiểu rõ điều này. Làm giáo viên đã khó, làm giáo viên mầm non càng khó hơn. Nhân ngày 20/11, gia đình xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến quý thầy cô. Kính chúc quý thầy cô thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục công việc cao quý của mình, nhiều niềm vui và hạnh phúc để luôn là những thiên thần trong mắt các bé.

 

Phụ huynh bé Phan Ngọc Hà My – Lớp Lá 2


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 25
Lượt truy cập: 21862541