Góc chia sẻTâm sự

Người mẹ thứ hai của con

Ngày đăng: 09/11/2017 - Xem: 468
Người viết: Phụ huynh bé Thanh Tâm - Lớp: Chồi 2

   NGƯỜI MẸ THỨ HAI CỦA CON.

         Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo

Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền

Cô và mẹ là hai cô giáo

Mẹ và cô ấy hai mẹ hiền.

Người ta thường nói người cô người thầy là cha mẹ thứ hai của cuộc đời mỗi con người, bởi vậy khi quyết định cho con Thanh Tâm bé bỏng của mẹ đi học mẹ đã đắn đo suy nghỉ và phân vân rất nhiều! Làm sao để mẹ chọn cho con một ngôi trường, một môi trường học tập thật tốt và an toàn, mẹ mong nơi đó thầy cô giáo tân tâm để mẹ an tâm rằng con sẽ được dạy dỗ hình thành nhân cách và tri thức thật đúng đắn làm hành trang cho con bước vào đời. và chính hôm nay mẹ nhận ra mình thật may mắn khi được cô bạn giới thiệu cho mẹ gửi con học tại trường mầm non Hạnh Phúc.

Mới ngày nào con gái cưng mếu máo đi học buổi đầu tiên, chỉ quấn lấy mẹ mà chả chịu vào lớp, ấy thế mà đã 3 năm rồi mẹ đã luôn được mang tâm thế yên tâm rằng con gái đang được dạy dỗ nên người. Con ngoan ngoản, nghe lời, lễ phép, ngăn nắp,….

Mỗi ngày con một lớn khôn mẹ thì không thể nào hướng dẫn hay trau đồi cho con hết mọi hành trang cho con bước dần vào đời được, thật may mẹ đã ủy thác một phần cho nhà trường các thầy các cô phụ mẹ đấy!

Mẹ cũng từng đi học mẹ cũng từng có thầy cô của riêng mình, con gái mẹ thì còn bé quá chắt con cũng chưa thật sự hiểu được ý nghĩa sâu sắt nhân văn về giá trị của những người lái đò cho chuyến đi cuộc đời con đâu. Riêng mẹ giờ đây ngoài lòng thành kính tri ân sâu sắt tới nhưng người thầy người cô dạy dỗ mẹ thì mẹ cũng vô cùng biết ơn các thầy các cô thầy ở trường mầm non Hạnh Phúc hiện đã và đang công tác cũng như dạy dỗ con gái của mẹ. Mẹ nhớ đã có nhứng lúc con ốm con đau, những lúc con ương bướng hay quấy phá  này kia mẹ đã rất bực bội và nổi nóng, thế mà các cô các thầy ở trường Hạnh Phúc đã dành những tình thương vô bờ bến kiên nhẫn chỉ bảo uốn nắn con với hết cái tâm để dạy con gái của mẹ.

Thanh Tâm về về nhà không còn như trước, mà người lớn lắm, ngày càng ngoan, biết yêu thương và chia sẻ. đặc biệt là yêu trường yêu lớp lắm, thân với bạn và cũng quấn lấy các cô giáo. Mẹ rất vui và hài lòng.

Phụ huynh bé Thanh Tâm - Lớp Chồi 2


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 172
Lượt truy cập: 22426726