Góc chia sẻTâm sự

Người mẹ thứ 2 của các bé 19-24(2)

Ngày đăng: 02/12/2016 - Xem: 418
Người viết: PH bé Dương Phát - Lớp: 19-24(2)

 NGƯỜI MẸ THỨ HAI CỦA CON

PHỤ HUYNH BÉ DƯƠNG PHÁT LỚP 19-24(2)

Thấy các anh chị hàng xóm ríu ra ríu rít chuẩn bị hoạt động múa hát chào mừng

ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bé nhà tôi cứ đứng ở cửa nhìn với niềm vui thích thú mặc dù bé chưa thục sự hiểu ý nghĩa hoạt động  của anh chị. Thật may là bé đã đi học nên chắc chắc sẽ có cơ hội tham gia lễ kỷ niệm này ở trường của bé –Trường Mầm Non Hạnh Phúc.

Trường Mầm Non Hạnh Phúc là một ngôi trường khang trang, sạch đẹp, thoáng mát, thanh bình và có đội ngũ nhân sự và hoạt động tổ chức rất tốt .Yếu tố con người, cơ sở vật chất và môi trường tại đây mang lại cho tôi cảm giác yên tâm để gửi gắm con mình. Bé nhà tôi ,mới đi học được khoảng  gần 3 tháng thôi nhưng đã có nhiều tiến bộ. Bé ngoan hơn, bập bẹ tập nói, không còn sợ môi lạ , biết tập thể dục, vui chơi và tham gia sinh hoạt cùng các bạn cả ngày. Hơn nữa, bé biết tự xúc  cơm ăn dù chưa thành thạo lắm. Về vấn đề ăn uống, bé không còn nôn ọi khi gặp phải thức ăn thô nữa. Bé biết tự đi vứt rác vào thùng và tự dọn đồ chơi khi người lớn yêu cầu, tuy tần suất hiểu ý –vâng lời chỉ mới 60->70%.Đặc biệt, trong hoạt động tổ chức sinh nhật theo tháng cho các bé trong lớp, tôi nhận thấy bé thích thú tham gia và càng ngày hòa nhạp hơn với các bạn , lớp của bé và các cô: Cô Lan, Cô Hoa, Cô Ba.Tuy chỉ có thể quan sát hoạt động ở lớp của bé qua camera, tôi vẫn cảm nhận được cách các cô nhẹ nhàng , dịu dàng trong chăm sóc và dạy dỗ các bé mottọ cách chu đáo và tình thương cô dành cho con trẻ .Tôi cũng rất thích thái độ cở mở và thẳng thắn trao đổi vấn đề của bé với phụ huynh của cô giáo chủ nhiệm.Thêm vào đó, Ban Giam Hiệu nhà trường cũng rát quan tâm đến các bé .Tôi thấy cô Hiệu phó hay đến từng lớp, vào chơi với trẻ.Cảnh các bé vây quanh bà tíu tít làm tôi liên tưởng đến hình ảnh một nhà giáo ưu tú trong ngành mầm non. Là bậc phụ huynh , thật sự tôi rất yên tâm về vấn đề ăn uống, ngủ, học tập và chơi của con tôi tại ngôi trường Mầm Non Hạnh Phúc.

Tôi đang đếm từng ngày chờ đến lễ kỷ niệm ngày Nhà Giaó Việt Nam đầu tiên trong đời của con tôi. Tôi sẽ đưa bé đến trường vào ngày lễ tuyệt vời này để bày tỏ long biết ơn chân thành đến những cô giáo của con tôi nói riêng và nhà giáo nói chung đã cống hiến thầm lặng cho sự nghiệp trồng người .Tôi tin rằng ngày ấy sẽ in sâu trong ký ức của bé và tạo cho bé dấu ấn về tinh thần tôn sư trọng đạo. 


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 130
Lượt truy cập: 21862664