Góc chia sẻTâm sự

Nét bút tri ân

Ngày đăng: 12/11/2017 - Xem: 434
Người viết: Phụ huynh bé Võ Thịnh - Lớp: Lá 1

 Nét bút tri ân

Thời gian trôi nhanh..trôi nhanh, thấm thoắt mà đã 4 năm kể từ ngày con mếu mó theo mẹ đến trường. Lúc đó con chỉ là “em bé” vậy mà nay con đã lớn khôn hơn, đã là “anh chị”  và cũng là  lúc con sắp phải xa ngôi trường thân yêu của mình. Nhưng những  kỉ niệm gắn với cái tên trường HẠNH PHÚC vẫn tinh khôi màu mới, tâm huyết của bao thầy cô giáo lưu giữ nơi ngôi trường này mãi vẹn nguyên không hề phai nhạt . Có lẽ bây giờ con sẽ chưa đủ lớn để hiểu hết, cảm nhận hết tất cả tấm lòng của những người “Mẹ “ nơi đây ….nhưng mai kia khi con lớn lên, con sẽ nhớ về “ mầm non Hạnh Phúc” với những kí ức đẹp của tuổi thơ, nơi nâng bước đầu tiên đưa con đến với con đường tri thức, nơi con được sống như một gia đình, có các cô là “Mẹ” và những người bạn như là những người  “Anh-Em”. Nhớ mãi không quên….

       ….Quên sao được lời Cô nhiệt huyết trong từng giờ học, lời chỉ dạy ân cần khi chúng con chưa hiểu bài…..và cả những lời nhắc nhở khi chúng con chưa ngoan. Hạnh phúc - Nơi ghi dấu những kỉ niệm vui buồn, những giận hờn trẻ con, có cả nước măt của những lần con bị cô nhắc nhở, Có cả sự quan tâm cho nhau khi có những bạn bị ốm nghỉ học là dường như bạn nào trong lớp cũng hỏi cô là vì sao bạn lại nghỉ rồi được nghe cô trả lời rồi thì mới yên tâm, và cả những lần Cô bệnh mà bé nói rằng, Con sẽ hát thật to cho Cô nghe để Cô mau hết bệnh…tất cả sẽ mãi còn đó vẹn nguyên và ghi dấu trong con…

…Quên sao được  cái cách Cô  tận tụy chăm sóc các con, tự tay lau dọn lớp học, rửa từng món đồ chơi, lau từng cánh quạt, giặt từng miếng thảm chùi chân… để  các con được sinh hoạt và học tập trong môi trường sạch sẽ. Rồi cả cái cách Cô dạy con, từ cách ăn, cách ngủ , cách chơi…và cả cái cách Cô phải ngồi chuyện trò, gần gũi với những bạn hiếu động, phạm lỗi để  giúp Con trở thành một đứa trẻ ngoan  không còn quậy phá, không còn đánh bạn, biết yêu thương, quan tâm,  chia sẻ , nhường nhịn với những người xung quanh.

Giống như bông lúa vàng biết ơn người gieo hạt, ngọn rau xanh biết ơn người vun trồng, con đò đầy biết ơn người chèo lái, những cánh cò biết ơn câu ca dao. Chúng Con biết ơn cha mẹ đã sinh thành dưỡng dục, giờ càng  thêm biết ơn “Cô, Thầy” đã chắp cánh cho ước mơ bay cao, bay xa. Rồi đây, các con sẽ nhớ mãi các Cô - những người “Mẹ” hiền yêu quý. Các con sẽ luôn mang theo mình những lời cô dạy để trở thành những người con ngoan, trò giỏi xứng với công sức của các Cô bao ngày.

       Và hôm nay nhân ngày hiến chương nhà giáo 20-11, gia đình bé Võ Thịnh lớp Lá 1 gửi lời tri ân chân thành đến Thầy Cô trường “Mầm Non Hạnh Phúc”, kính chúc Thầy Cô đón một mùa hiến chương thật vui và ý nghĩa. Nhân đây cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các Cô  chủ nhiệm - người đã vất vả với “con trai Võ Thịnh” trong suốt 4 năm qua. Đặc biệt cảm ơn Cô Dung, Cô Trang, Cô Lý- lớp Lá 1.Tuy thời gian nhận lớp cũng không quá lâu nhưng với sự nhiệt tình, gần gũi của các Cô mà con đã tiến bộ  hơn nhiều . Chúc các Cô thật nhiều sức khỏe, nhiệt huyết để tiếp tục sự nghiệp “ươm mầm” dưới mái trường mầm non HẠNH PHÚC thân yê

Phụ huynh bé Lê Võ Thịnh – lớp LÁ 1


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 188
Lượt truy cập: 22426757