Góc chia sẻTâm sự

Mấy ai thấu hiểu tâm tình mầm non

Ngày đăng: 09/11/2017 - Xem: 407
Người viết: Phụ huynh bé Hà Ngân - Lớp: 19-24(2)

 MẤY AI THẤU HIỂU TÂM TÌNH MẦM NON!
“Nghề mình chọn gian truân phía trước
Đau đáu lòng vẫn rước nụ xinh
Thương bé đâu khác con mình
Mấy ai thấu hiểu tâm tình mầm non”


Tháng 11 – tháng Tri ân lại về. Những ai đã và đang có con học mầm non chắc hẳn đều cảm thấy biết ơn những cô giáo đầu tiên ươm mầm cho trẻ - những người mẹ thật sự yêu thương lũ trẻ với tấm lòng bao dung.
Bé Hà Ngân bắt đầu học ở trường từ lớp nhỏ nhất 19 – 24 tháng. Thời gian chuẩn bị cho bé đi học, gia đình đã quyết định gởi bé vào trường Mầm non Hạnh Phúc mà không chút đắn đo. Bởi lẽ, chị hai của bé đã từng học ở trường nên cả nhà hoàn toàn yên tâm với nề nếp, cách dạy trẻ và cả không gian trường. Giống như chị hai, bé lớn lên từng ngày với nhiều điều thú vị học được. 
Bé Hà Ngân vốn cá tính hơn chị nhưng lại khó hoà nhập với môi trường mới hơn chị hai. Thời gian đầu đi học, các cô đã rất vất vả khi bé khóc, bé chưa quen với nhịp sinh hoạt trên lớp. Thế rồi, bằng tình yêu thương, bằng sự tận tình chỉ dạy, các cô đã dìu dắt bé vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, dạy bé những kĩ năng cơ bản, giúp bé hoà nhập với các bạn một cách nhanh chóng. Ba mẹ rất vui khi bây giờ, đi học đã trở thành niềm vui của bé. Có những hôm chủ nhật được nghỉ, bé vẫn thích và đòi đi học. Chỉ một điều đơn giản cũng đủ cho cả nhà hiểu, các cô đã tạo không khí lớp học thật thoải mái, thật vui vẻ cho bé một tâm lí yêu lớp, quý trường như ngôi nhà thứ hai.
Đến bây giờ, bé vẫn còn nhớ và nhắc đến các cô dạy bé từ những ngày đầu tiên dù có cô đã nghỉ. Mẹ nghĩ rằng những ấn tượng ban đầu ấy sẽ không thể phai trong tâm trí con và nó sẽ là những kí ức đẹp trong quãng đời tuổi thơ cho con khôn lớn. Bé vừa được 2 tuổi nhưng đã đọc được bài thơ trọn vẹn, hát được nhiều bài, biết một số kĩ năng cơ bản để tự chăm sóc bản thân. Nếu không có sự bảo ban của các cô, sự chăm sóc của các cô bảo mẫu, những món ăn ngon từ các cô cấp dưỡng, khoảng không gian sạch sẽ nhờ bàn tay chăm sóc của các cô lao công và các chú bảo vệ và trên hết là những kế hoạch mà các thầy cô trong Ban giám hiệu đã nhọc công nghĩ ra thì bé sẽ không thể đạt được những điều ấy. 
Đó là những sự hi sinh thầm lặng mà không phải ai cũng nhận ra, thông cảm và thấu hiểu. Không thể nói hết những sự hi sinh, không thể đong đếm hết nỗi cực nhọc mà thầy cô phải trải qua. Là một giáo viên nên tôi hiểu rõ điều này. Làm giáo viên đã khó, làm giáo viên mầm non càng khó hơn. Nhân ngày 20/11, gia đình xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến quý thầy cô. Kính chúc quý thầy cô thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục công việc cao quý của mình, nhiều niềm vui và hạnh phúc để luôn là những thiên thần trong mắt các bé.
Phụ huynh bé Phan Ngọc Hà Ngân - Nhóm 19 - 24 (2).


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 35
Lượt truy cập: 21862553