Góc chia sẻTâm sự

Lời tri ân sâu sắc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Ngày đăng: 15/11/2017 - Xem: 739
Người viết: Phụ huynh bé Như Ngọc & Đăng Khoa - Lớp: Chồi 3 & 25-36(1)

 LỜI TRI ÂN SÂU SẮC

NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Người ta thường nói, có con mới hiểu lòng cha mẹ; có làm cha mẹ mới hiểu được nỗi lòng của thầy cô. Quả thật, với tôi, cô giáo cũng như người mẹ; cũng sẽ vui khi các con cười; cũng đau lòng khi các con khóc; cũng lo lắng khi các con ương ngạnh.

Điều đó giúp tôi có thể thấu hiểu được những khó khăn vất vả của các cô trong suốt chặng đường nuôi dạy trẻ.

Còn nhớ lúc bé Như Ngọc mới vào trường, tôi cũng có những băn khoăn suy ngẫm liệu rằng các cô chăm sóc bé có tận tình không; chương trình học của trường có phù hợp với nhu cầu của bé và mong đợi của gia đình không. Tuy nhiên, sau 2 năm trải nghiệm, tôi quan sát thấy sự phát triển toàn vẹn về thể chất, đạo đức lẫn trí tuệ của con, tôi rất vui với quyết định của mình đã tìm cho con một môi trường học và vui chơi phù hợp; và tôi đã quyết định cho bé sau cùng học tại trường. Trường Mầm Non Hạnh Phúc và các cô đã cho tôi và các con niềm tin, niềm vui và niềm tự hào.

Một điều làm tôi rất tự hào về trường nữa đó là sự sắp xếp hợp lý về đội ngũ nhân sự tại lớp. Phần lớn giáo viên và bảo mẫu khối nhà trẻ là những cô lớn tuổi đã dày kinh nghiệm nuôi con nuôi cháu nên rất dễ tiếp cận và chăm sóc các bé nhỏ; còn các cô khối mẫu giáo thì trẻ trung, năng động, có thể cập nhật nhanh với chương trình học hiện đại; và cũng nhờ sự gần gũi giữa hai thế hệ nên các cô dễ dàng hiểu được nhu cầu của trẻ; có thể vừa làm cô, làm mẹ và làm bạn được với các con. Đó hẳn là một sự sắp xếp khoa học và rất nhân văn của Trường. Và tôi rất cảm kích điều đó.

Cảm giác ấm lòng, hạnh phúc khi thấy khuôn mặt rạng rỡ cười của con mỗi khi đón bé; cảm giác trân trọng ngôi trường khi thấy con rất phấn khích vui đùa với các bạn; tất cả chơi hòa đồng vui vẻ với nhau; chơi từ trên lớp đến xuống sân trường vẫn còn líu ríu với nhau. Tôi luôn thầm cảm ơn các cô; cảm ơn nhà trường đã tạo cho con một không gian tiện nghi, an toàn, vui vẻ.

Từ sâu thẳm lòng mình, tôi cảm ơn các cô đã tận tụy đút từng muỗng cơm cho con; cảm ơn cô đã nhẫn nại dạy bé biết “dạ thưa”; cảm ơn cô đã không ngại khó khăn xây dựng những chương trình học bổ ích, sinh động; cảm ơn cô đã dành thời gian trang trí lớp thật đẹp và ý nghĩa; cảm ơn cô đã chia sẻ những khó khăn của bé tại lớp để mẹ và cô cùng giúp bé.

Ký ức đẹp của tuổi thơ sẽ là hành trang cho tâm hồn của bé. Tôi chắc rằng con tôi cũng như các bạn cùng trường đang và sẽ có những tháng ngày thật sự hạnh phúc tại ngôi trường Mầm Non Hạnh Phúc.

Nhân ngày 20-11, tôi kính chúc các cô và tập thể nhà Trường sức khỏe, và luôn hạnh phúc trên con đường nuôi dạy trẻ.

Phụ Huynh bé Như Ngọc – Lớp Chồi 3 và bé Đăng Khoa – Lớp 25-36 (1)

 


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 78
Lượt truy cập: 22042009