Góc chia sẻTâm sự

Lời Tri Ân

Ngày đăng: 10/11/2017 - Xem: 531
Người viết: Phụ huynh bé Gia Khang - Lớp: Mầm 2

 LỜI TRI ÂN
" Ngày đầu tiên đi học….., 
em mắt ướt nhạt nhòa……"

Ngày đầu của con là như thế, nước mắt con rơi mà sống mũi mẹ lại cay cay….
Ngày đầu tiên con rời xa vòng taycủa mẹ , để bắt đầu một hành trình mới với biết bao điều mới lạ….Biết bao nhiêu cảm xúc đan xen trong lòng ba mẹ, mẹ phải thật sự cố gắng dỗ dành, động viên con để rồi nước mắt mẹ thật sự rơi sau cánh cổng trường khép lại. Biết bao nhiêu câu hỏi lởn vởn trong đầu mẹ lúc này: Con của mẹ có sợ không, có ăn được không, có nhớ mẹ mà khóc không, con sẽ làm gì khi lần đầu không có ba mẹ bên cạnh con,...? Nhưng rồi niềm tin của mẹ đã chiến thắng, khi mẹ nghĩ đến lời Thầy Cô trao đổi cùng mẹ, khi mẹ đến tìm hiểu về trường và hộp hồ sơ cho con đi học.Mẹ tin con của mẹ sẽ ổn thôi khi bên cạnh con luôn có các cô thương yêu, vỗ về chăm sóc, niềm tin của mẹ về mái trường mang tên MN Hạnh Phúc ngày một cao hơn khi nhìn thấy con trai thay đổi và trưởng thành hơn sau mỗi ngày tan trường về.
Thật vậy, chỉ hơn 5 tháng đến trường, con trai của mẹ đã khác, không còn cái quyến luyến không muốn rời tay mẹ, không còn cái bỡ ngỡ buổi đầu, cũng không còn mè nheo, măt ướt với ba những buổi sớm mai. Con đã mạnh dạn hơn, nhanh nhẹn hơn và các kỹ năng cũng tốt hơn trước rất nhiều. Cái khó nhất của con, vấn đề mà trước khi đi học mẹ cũng đã rất " đau đầu" là KHÓ ĂN, vậy mà con cũng đã vượt qua được. Mẹ không biết phải dùng từ gì để diễn tả niềm vui của mẹ sau 5 tháng đi học con đã thay đổi như vậy, Mẹ không biết phải nói ra sao để diễn tả được niềm tin của mẹ về trường, về Thầy Cô . Mẹ chắc chắn rằng, ngoài sự cố gắng của con thì còn có rất nhiều sự cố gắng, kiên nhẫn, quan tâm của các cô. Các cô không chỉ đối với con bằng trách nhiệm mà còn có cả tình yêu ở đó. 
Khi con ốm một ngày, mẹ nói: “Cho con nghỉ một hôm”, con đã khóc & nói: “Con không muốn nghĩ học đâu, đi học mà”. Mẹ khá bất ngờ, và mẹ đã hiểu: Giờ đây, với con đến trường là một niềm vui, là thiên đường vì ở đó con có những người mẹ thứ hai, những người mẹ yêu thương con hết lòng, những người mà con thường hay bi bô kể cho ba mẹ nghe sau mỗi ngày tan trường về: Nào là má Nguyên, Cô Thùy và Cô Thủy. Và kể những người bạn của con: bạn Nguyên nè, bạn Long nè, bạn Kiệt nè, bạn Khánh Chi nữa nè, con thích bạn Khánh Chi lắm, con hay chơi với bạn Khánh Chi……, Và khi mẹ hỏi :"Con có thương má Nguyên, thương cô Thùy, thương cô Thủy không?" "Dạ có" con đã trả lời rất to, mẹ hiểu rồi con trai à, trong tâm hồn non nớt của con, con đã giành một góc cho các cô. Với con, Hạnh Phúc đang và sẽ là mái nhà thứ 2 để con gắn bó trong suốt tuổi mầm non của mình.
Môi mẹ tự dưng nở nụ cười thật tươi, cười vì con yêu đã lớn khôn, cười vì mẹ đã tìm được cho con ngôi nhà thứ hai ngoài mong đợi và cười vì niềm tin của mẹ đã đặt đúng chỗ….
Không biết bày tỏ thế nào, ra sao để Thầy Cô Trường MN Hạnh Phúc hiểu được tấm lòng của mẹ, tấm chân tình của gia đình. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, xin gởi trao đến các thầy cô giáo nói chung và các cô giáo lớp Mầm 2 nói riêng lời tri ân sâu sắc nhất.
Xin kính chúc ban giám hiệu nhà trường, và các cô nhiều sức khỏe, thành công hơn nữa trong sự nghiệp ươm mầm cho thế hệ mầm non. Các con sẽ là những thế hệ phát triển tốt nhất từ sự chăm chút & ươm mầm của mái trường, mái nhà mang tên MN Hạnh Phúc.
Tri ân!

Phụ huynh bé Gia Khang- Mầm 2

 


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 77
Lượt truy cập: 21862601