Góc chia sẻTâm sự

Hạnh phúc của con, Niềm tin của mẹ!

Ngày đăng: 13/11/2017 - Xem: 410
Người viết: Phụ huynh bé Minh Khuê - Lớp: Mầm 5

 HẠNH PHÚC CỦA CON- NIỀM TIN CỦA MẸ

Con gái thương,

Vậy là đã hơn 2 năm mẹ cho con đến trường, khác với dáng vẻ ốm yếu, nhút nhát, hoảng sợ và hay khóc của những ngày đầu. Con gái của mẹ nay đã cao, lớn hơn rất nhiều, con đủ thông minh, lanh lợi để mang lại tiếng cười vui cho cả nhà sau những giờ ba mẹ bận bịu với công việc.

Mẹ nhớ, ngày ấy – ngày mới đưa con đến trường, cả mẹ và bà ngoại đã thay phiên nhau “túc trực” camera xem con có ổn không, có những khi nhìn cháu khóc, xót quá bà lại “xông” thẳng vào lớp và ôm cháu về trong sự ngỡ ngàng của các cô, thế nhưng, mọi người hiểu và thông cảm cho bà, vì bà đã nuôi nấng, chăm sóc con từ nhỏ nên việc con khóc đòi bà làm bà không cầm lòng được. Đó là thời gian con học tập tại trường mầm non Hoàng Ngọc.

Sau 1 tháng nghỉ hè, mẹ đã xin được hồ sơ để chuyển con qua học tại trường mầm non Hạnh Phúc – ngôi trường mà mẹ dành khá nhiều thời gian tìm hiểu và mong muốn gửi con từ khi gia đình mình mới chuyển về quận Thủ Đức sinh sống. Có lẽ vì đã quen với việc đến trường nên con hòa nhập khá nhanh, khi ấy cô Liệu, cô Nhuận cũng đã dành nhiều lời khen, tình cảm cho con, đến hôm nay, con gái của mẹ đã lên lớp mầm, con học được điều mới mỗi ngày, kể cho mẹ nhiều hơn những chuyện ở trường, ở lớp, dù cách dùng từ, diễn đạt của con chưa thực sự rõ ràng nhưng qua những câu chuyện con kể, mẹ cảm nhận con dành một tình cảm khá đặc biệt cho các cô giáo của mình. Là cô Tuyền dạy con gặp người lớn mình phải chào nha mẹ; là cô Hằng khuyến khích con ăn giỏi cô cho kẹo…, rồi có khi phấn khích, con lại khoe: “con có cô Tuyền, cô Hằng, cô Nhã nè, mẹ đâu có đâu”, mẹ cảm nhận con xem các cô là người thân, là “sở hữu” của riêng mình, mẹ vui vì điều đó.

Môi trường giáo dục nào cũng vậy, vai trò của người thầy là vô cùng quan trọng, vì họ là những người dạy cho trẻ thơ những kiến thức đầu đời, góp phần định hình nhân cách, lối sống cho các bé về sau, vậy nên, khi phụ huynh đã chọn trường để gửi con, không đơn giản là họ chỉ mong con được ăn, ngủ đủ giấc mà quan trọng hơn là gửi vào đó cả một niềm tin. Mình nghĩ, đội ngũ những nhà giáo chân chính của trường mầm non Hạnh Phúc đã và đang làm rất tốt công tác này, tạo sự an tâm cho phụ huynh. Chúc trường sẽ ngày càng nhận được nhiều hơn nữa sự tin yêu của người dân, lớn mạnh từng ngày, mở rộng thêm cơ sở, và đặc biệt, chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, vững tâm với nghề và an vui trong cuộc sống.

Phụ huynh bé Đỗ Ngọc Minh Khuê

Lớp Mầm 5

 

 

 


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 139
Lượt truy cập: 22042125