Góc chia sẻTâm sự

Cái tâm nghề dạy trẻ mầm non

Ngày đăng: 13/11/2017 - Xem: 513
Người viết: Phụ huynh bé Phi Vũ - Lớp: Mầm 5

 CÁI TÂM NGHỀ DẠY TRẺ MẦM NON

Nhớ lại thời điểm cách đây hơn một năm, khi quyết định cho Phi Vũ, lúc đó còn chưa tròn 2 tuổi đi học, ba mẹ đã phải đắn đo rất nhiều, sợ con còn quá nhỏ, sợ trường học không tốt, sợ cô giáo bạo hành… và hàng ngàn nỗi lo khác. Ở thời điểm đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng đầy rẫy những vụ bạo hành đối với trẻ mầm non. Thế nên việc lựa chọn cho con một môi trường sư phạm tốt, có tâm với trẻ nhỏ quả thật là ưu tiên hàng đầu.

Lúc đó, được người quen giới thiệu về trường Mầm non Hạnh Phúc, là người bạn đã từng cho con học tại trường này rồi. Mình cũng tìm hiểu thêm một vài người khác nữa rồi nhủ thầm, đến thử xem sao. Ấn tượng đầu tiên về ngôi trường là không gian khá thoáng mát và sạch sẽ. Được thấy các bé đang theo học tại đây vui chơi dưới sân trường rất đáng yêu, có rất nhiều trò chơi vận động cho bé, thêm vào đó là có rất nhiều cô giáo đứng xung quanh đó để hướng dẫn, quan sát và chơi chung với các bạn nhỏ. Đây quả thật là những ấn tượng tốt đẹp đã khiến mình quyết định cho con theo học tại ngôi trường này.

Rồi những ngày đầu Phi Vũ đi học, cũng như bao đứa trẻ khác, con khóc rất nhiều, mẹ ba chia tay con ở sân trường, rồi ở nhà theo dõi camera mà không cầm được lòng, nhiều lần có ý định thôi hay đợi con lớn tí nữa rồi đi học cũng không muộn. Nhưng rồi được sự động viên của các cô, lại thấy các bạn nhỏ khác đi học rất ngoan, cũng tự nhủ, phải kiên trì, rồi con cũng sẽ làm được. Rồi ngày nào ba mẹ cũng xem camera, thấy các cô luôn ôm con dỗ dành khi con khóc nhớ mẹ. Khi con ăn thì cũng kiên trì đút từng chút một. Rồi con ói, các cô dọn dẹp vất vả, lại phải lo thêm cho các bé khác, thế nhưng vẫn rất kiên trì đút lại cho các con. Tuy chỉ xem qua camera thôi nhưng mình vẫn cảm nhận được các cô thật sự quan tâm đến các con. Mình cũng cảm thấy an lòng hơn, cảm thấy vẫn còn rất nhiều cô giáo mầm non có tâm với nghề, thật sự yêu thương trẻ nhỏ. Rồi con cũng dần quen, con ít khóc hơn và dần dần không còn khóc nữa. Con bắt đầu quen dần với môi trường mới và các nề nếp sinh hoạt trong trường.

Thấm thoắt cũng hơn một năm trôi qua, Phi Vũ lên lớp Mầm, và cũng vừa tròn 3 tuổi, cái tuổi mà con trở nên ương bướng và khó dạy hơn hẳn. Nhưng riêng với con, có lẽ con còn chậm hơn so với các bạn cùng lớp nên việc dạy dỗ con còn khó khăn hơn. Phi Vũ còn chưa thể nghe và hiểu hết những điều các cô chỉ dạy, nhưng nhờ sự tận tình của các cô ở lớp Mầm 5, con không bị quá chậm so với các bạn. Con cũng dần hình thành những thói quen tốt như tự thay đồ, tự múc ăn, biết kêu khi đi vệ sinh, biết xin lỗi khi làm sai… Không chỉ riêng đối với Phi Vũ, mà hầu như đối với tất cả các bé theo học tại đây, các cô đều có sự quan tâm chung. Mỗi trẻ thì có một tính nết riêng, thói quen riêng, thế nhưng các cô hầu như hiểu hết các bé. Cứ mỗi lần phụ huynh đến đón bé tan trường là lại thấy các cô trao đổi với phụ huynh của từng em về tình hình mỗi ngày ở lớp. Mình cũng từng tham dự các buổi dự giờ tham quan tiết học của các con. Cũng đã từng nhìn qua camera, nhưng khi được tận mắt thấy tai nghe thì mới hiểu rõ sự vất vả cũng như tâm huyết của các cô giành cho bọn trẻ là vô cùng to lớn.

Những tình cảm các cô giành cho các con, những mầm non tương lai là hết sức cao đẹp và đáng quý. Có thể thấy rằng, cái tâm của các cô giáo dạy trẻ mầm non là vẫn còn. Các cô đã cho mình có lại niềm tin vào giáo viên mầm non, những chuyện không hay mà báo đài đưa tin chẳng qua chỉ là con sâu làm rầu nồi canh. Nhân ngày 20-11 sắp đến, xin gởi đến các cô lớp Mầm 5, các cô ở trường Mầm non Hạnh Phúc nói riêng và toàn thể các giáo viên trên khắp đất nước lời chúc sức khỏe và lời tri ân sâu sắc. Chúc cho các thầy cô luôn giữ vững được cái tâm của nghề giáo, giữ được lòng yêu thương đối với con trẻ, để dạy dỗ các con trở thành những đứa trẻ tốt.

 

Phụ huynh bé Phi Vũ - Lớp Mầm 5


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 126
Lượt truy cập: 22042100