Góc chia sẻTâm sự

Lời cám ơn

Ngày đăng: 13/11/2017 - Xem: 1477
Người viết: Phụ huynh bé Ngân Anh - Lớp: Mầm 4

                               LỜI CẢM ƠN

”Khắc khoải nhiều đêm dưỡng mộng vàng

Bao mùa lặng lẽ đón đò ngang

Vì đàn con trẻ tim trăng trở

Bởi ấp chồi non nhẫn canh tàn”.

Tháng 11 đến, mùa của yêu thương, mùa tri ân những người lái đò cần mẫn, mùa mà đề có dịp cho tất cả những ai đã bước lên con đò ấy nói lời biết ơn sâu sắc. Hôm nay đây tại ngôi trường mầm non Hạnh Phúc này, mình lại có cơ hội để cảm ơn các cô, người đưa con mình chuyến đò đầu tiên, dạy cho con những bài học đầu tiên của cuộc đời, là người ươm mầm nhân cách, là người không chỉ dạy mà còn phải dỗ, không chỉ giáo dục mà còn phải chăm sóc... Thật sự vất vả lắm, vì hầu hết thời gian sinh hoạt của con là ở trường  với cô, cô làm mẹ cho con ăn, cô làm thầy dạy cho con tất cả mọi điều cần thiết đầu đời, dạy con kỹ năng sống, môi trường xung quanh, hội họa, thẩm mỹ, âm nhạc, phát triển thể chất.... tuy vất vả nhưng cô lúc nào cũng giữ bình tĩnh và dịu dàng với các con.

Nhớ ...lần đầu tiên cho con gái thứ 1 đi học...mẹ lo lắng, trăn trở, tìm kiếm  thăm hỏi khắp nơi để tìm cho con một ngôi trường Mầm non...và rồi mẹ đã dừng chân trước cổng trường mầm non Hạnh Phúc này, mẹ hy vọng nơi đây con mình sẽ được chăm sóc tốt, được dạy dỗ tốt để mẹ không phải thấp thỏm lo âu khi làm việc. Và mọi kỳ vọng của mẹ được trả lời sau 3 năm học của con...Khi đưa con đến trường, trao tay con cho các cô là một bé nhút nhác, kém tự tin, ăn thì ói lên ói xuống, mẹ vất vả với con như thế nào thì mẹ hiểu các cô vất vả nhiều hơn thế nữa, vì ờ trường các cô có tới 30 người con, sự vất vả được tăng lên theo cấp số nhân như vậy thì áp lực lắm.... Nhưng sau 3 năm học con gái thứ 1 đã có thể thi tiếng hát Karaoke,thi aerobic, học hỏi được rất nhiều về kỹ năng sống....Mẹ biết để có được thành tích như vậy các cô tâm huyết lắm, tận tụy lắm mới có thể dìu dắt hết đàn con này đến đàn con khác qua sông không mệt mỏi...

Và bé thứ 2 tới tuổi đến trường mẹ không lăn tăn gì cả khi chọn cho con một mái nhà đầy niềm tin để gửi gắm con, mẹ lại tiếp tục dừng chân lần thứ 2 trước cổng trường mầm non Hạnh Phúc.Vì nơi đây con luôn được các cô yêu thương hết lòng, tận tâm với nghề. Bé thứ 2 yêu cô, mến lớp, thích trường ngay từ ngày đầu tiên đi học...về nhà ê...a... “đi hocï vui lắm mẹ ơi...ngày mai mẹ đừng đón con buổi trưa nữa nha...” thế là ngày thứ 2 đi học con đã ở cùng cô suốt cả ngày....Bao nhiêu đó thôi cũng đủ làm ấm lòng mẹ rồi, mẹ yên tâm trao gửi cho cô và trường tình yêu bé nhỏ của mẹ mà không hề lo lắng gì cả. Biết bao nhiêu lời cảm ơn chưa kịp nói. Hôm nay đây nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11, cho  mẹ nói lên tất cả lời thành kính tri ân đến các cô, đến trường mầm non Hạnh Phúc đặt biệt là cô Nguyệt, cô Nhung, cô Ny của lớp mầm 4 một lời cảm ơn sâu sắc nhất. Chúc các cô nhiều sứa khoẻ, nhiều niềm vui trong công tác đưa đò để dìu dắt đàn con trẻ bước qua lần đầu tiên, những mầm non tương lai bước vào đời thành công tốt đẹp.

Mẹ bé Ngân Anh – lớp Mầm 4.

 

 


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 431
Lượt truy cập: 22423703