Cẩm nangDinh dưỡng

Điểm danh những thực phẩm giúp cải thiện chiều cao tốt nhất cho trẻ

Ngày đăng: 07/04/2017 - Xem: 374

 Dinh dưỡng là yếu tố rất cần thiết và ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Do đó, để con bạn có thể phát triển chiều cao tối đa và cải thiện chiều cao tốt nhất có thể, hãy cho bé ăn thực phẩm sau!

 
1. Sữa chua
 
Sữa chua là một trong các thực phẩm có nguồn cung cấp vitamin D nhiều và rất tốt cho cơ thể. Mà viatmin D có chức năng chuyển hóa và hấp thu canxi vào xương, từ đó giúp xương của bé chắc khỏe và phát triển nhanh hơn mỗi ngày.
 
Nếu con bạn không mấy thích các loại sữa chua, bạn hãy cho bé ăn các sản phẩm khác từ sữa như pho mát, lassi hay bơ; cũng sẽ cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của bé nhà bạn.
 
2. Lương thực thô
 
Lương thực khô cũng được kể đến là thực phẩm có chức nắng cung cấp năng lượng chính, cung cấp vitamin B, chất xơ, magie, dắt, selen thiết yếu để hỗ trợ quá trình tăng trưởng và phát triển chiều cao của bé. Các thực phẩm các mẹ nên cho bé ăn nằm trong nhóm thực phẩm khô bao gồm: gạo, yến mạch, lúa mì, ngô... chính là những sự lựa chọn hoàn hảo cho quá trình tăng chiều cao.
 
3. Trứng
 
Như ta đã biết, trứng chứa một lượng lớn protein, dưỡng chất có vai trò quan trọng trong việc cải thiện chiều cao tối đa ở cơ thể trẻ. Chính vì vậy, việc cho con ăn trứng là điều mẹ không nên bỏ qua. Một quả trứng, hay một món ăn được chế biến từ trứng chính là một gợi ý hay cho bữa sáng của con nhà bạn để giúp chúng vừa ngon miệng, vừa phát triển chiều cao với những dướng chất cần thiết đã có trong thành phần của trứng.
 
4. Các loại hạt
 
Trong các loại hạt thường được biết đến như hạt bí ngô, hạt dưa, hạt hướng dương, hạt điều... rất giàu magi, một trong những yếu tố cần thiết, hỗ trợ rất lớn trong quá trình phát triển của xương, giúp bé cao lớn hơn mỗi ngày. Ngoài ra, các loại hạt này còn chứa các thành phần dinh dưỡng như:vitamin, kẽm, sắt, cùng nhiều khoáng chất khác nên rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ em cũng như cải thiện chiều cao ở những trẻ còn hạn chế.
 
5. Trái cây
 
Trái cây cũng chính là thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé đấy nhé. Ngoài ra, với những thành phần dưỡng chất như: vitamin C, K, E, kali, chất xơ, folate, canxi,... hỗ trợ cả sự phát triển của trí não ở trẻ. Do đó, cha mẹ hãy thường xuyên bổ sung vào khẩu phần ăn của trẻ các loại trái cây như: dâu tây, chuối, cam, kiwi,... để cơ trẻ cũng như trí não của con có thể phát triển tốt nhất.
 
Theo SK&ĐS

Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 105
Lượt truy cập: 22042052