Bản tinSự kiện

Trường MN Hạnh Phúc học tập theo Bác “Mô hình nuôi heo đất tiết kiệm”!

Ngày đăng: 01/01/2018 - Xem: 1184

 Trường MN Hạnh Phúc học tập theo Bác “Mô hình nuôi heo đất tiết kiệm”
Trong những năm qua, Trường MN Hạnh Phúc đã và đang đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với các phong trào: “5 không, 3 sạch”; “nuôi con khoẻ, dạy con ngoan”… bên cạnh đó nổi bật hơn cả là mô hình “Nuôi Heo đất tiết kiệm ngay tại gia đình”.
Đầu năm 2017, Tập thể sư phạm Trường MN Hạnh Phúc được Thầy Nguyễn Văn Cường trao tặng cho đội ngũ CB-GV-NV mỗi người một con heo đất để cùng thực hiện mô hình tiết kiệm nhằm chăm lo cho con trẻ đến trường hay phát triển kinh tế gia đình. Với phương châm “Tích tiểu thành đại”, Tập thể sư phạm nhà trường đã kiên trì thực hiện mô hình “Heo đất tiết kiệm”.
Đón chào xuân Mậu Tuất 2018, Trường MN Hạnh Phúc đã tổ chức “Ngày hội Thu hoạch heo đất 2017”. Trong không khí vui tươi chào đón năm mới, tập thể sư phạm nhà trường cùng rộn ràng và dâng trào cảm giác vui sướng cho giờ phút thu hoạch heo đất, thành quả chắt chiu, tiết kiệm của từng gia đình. Với 65 chú heo đất được nuôi trong trong năm 2017, tập thể đã tiết kiệm được hơn 150 triệu đồng. . Chỉ từ những con số nhỏ hằng ngày không đáng chú ý, chưa đầy một năm thực hiện mô hình nuôi heo đất, tập thể đã tiết kiệm được số tiền kha khá để chăm lo cho con trẻ đến trường và chăm chút thêm cho cuộc sống gia đình, đồng thời trích 1 phần kinh phí từ mô hình nuôi heo đất cho Quĩ khuyến học, khuyến tài của trường để tặng gia đình nhân viên có hoàn cảnh khó khăn vui Tết Mậu Tuất 2018
Mô hình “Heo đất tiết kiệm” đã giúp cho đội ngũ sư phạm nâng cao hơn ý thức và thói quen thực hành tiết kiệm trong đời sống hàng ngày, vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời chia sẻ gắn kết yêu thương trong hoạt động Khuyến học, Khuyến tài.
Mô hình nuôi heo đất- Cách giữ tiền tiết kiệm thật đơn giản nhưng vô vàng ý nghĩa phải không các bạn?


Ebook cam nang tim truong mam non

  • In bài này
Tags:

Bình luận của bạn

Mã bảo vệ
Vui lòng gõ đầy đủ tiếng Việt có dấu.
Bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0909 442 166

Phụ huynh chia sẻ
Nhớ những ngày đầu tiên con đến lớp , đi...
Làm sao quên được những khó khăn, vất vả...
Cuối cùng, mẹ cũng tìm được ngôi trường...
Thời gian thấm thoát trôi nhanh, thế là đã...
Đang online: 184
Lượt truy cập: 22426750